Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHUYÊN MỤC CHÍNH
Số lượt truy cập
930,196
Công tác dân tộc và tôn giáo
Gia Lộc: Tổ chức Lễ hội mùa thu đền Quát
Trong các ngày 23,24,25/8/2018 (tức ngày 14,15,16 âm lịch) tại Khu di dích lịch sử văn hóa Quốc gia đền Quát (thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu), UBND huyện Gia Lộc tổ chức Lễ hội mùa thu để tưởng nhớ danh tướng Yết Kiêu - Vị tướng có biệt tài bơi lặn đã có công lớn giúp nhà Trần đại phá quân Nguyên Mông ở thế kỷ XIII.
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổng kết khóa An cư kiết hạ, Phật lịch 2562 - Dương lịch 2018
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh vừa tổ chức Lễ tổng kết và Tạ pháp khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2562, dương lịch 2018 tại chùa Đống Cao (thành phố Hải Dương).
Kế hoạch tổ chức Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2018
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2018.
Chữ “hiếu” xưa và nay
Lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc vẫn in đậm dấu ấn bản sắc Việt Nam được thể hiện qua những phẩm chất tốt đẹp của con người, trong đó chữ "hiếu" và đạo làm con luôn luôn được các thế hệ người Việt lưu truyền, gìn giữ và phát huy...
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Lễ Vu Lan báo hiếu
Lễ Vu Lan (rằm tháng 7 âm lịch) là dịp để con cái báo hiếu cho cha mẹ, ai cũng tìm về nguồn cội yêu thương và dành cho nhau những điều tốt đẹp.
Kết quả bước đầu thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho các cơ sở tôn giáo huyện Cẩm Giàng
Huyện Cẩm Giàng có 02 tôn giáo chính là Phật giáo và Công giáo với 114 cơ sở tôn giáo, trong đó có 110 cơ sở tôn giáo hợp pháp được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
“Hiện tượng tôn giáo mới”, “tà đạo” - đặc điểm nhận dạng và vấn đề đặt ra
Trong sự phát triển của các loại hình tín ngưỡng, tôn giáo, sự xuất hiện của “hiện tượng tôn giáo mới” một mặt đáp ứng nhu cầu tâm linh của một bộ phận nhân dân, mặt khác đã có không ít những tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội. Bài viết bàn thêm về danh xưng khái niệm “hiện tượng tôn giáo mới” và đưa ra những đặc điểm nhận dạng để từ đó có giải pháp ứng xử phù hợp.
Lễ mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562
Tối 28.5, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức lễ mừng Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2562 - dương lịch 2018).
Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2018 - Phật lịch 2562
Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 và mùa An cư Kiết hạ năm 2018, trong các ngày tử 17 đến 18/5/2018 các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà, chúc mừng các vị lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi thư chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2018 - Phật lịch 2562
Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2018 - Phật lịch 2562 và mùa An cư Kiết hạ, thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi thư chúc mừng chư tôn đức giáo phẩm cùng toàn thể tăng ni, phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nước. Ban Biên tập Trang TTĐT MTTQ tỉnh trân trọng đăng toàn văn bức thư.
12345678
TIN ẢNH
VIDEO
bien quang cao