Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHUYÊN MỤC CHÍNH
Số lượt truy cập
930,178
Khi cán bộ rèn luyện trong môi trường quân đội
( Cập nhật:11/8/2017 18:04:50)

Các học viên luôn thể hiện rõ phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, thông qua việc chấp hành nghiêm các quy định trong học tập...

 

Học viên đối tượng 2 luyện tập bắn súng ngắn K54 bài 1

Tạm xa gia đình, gác lại công việc hằng ngày, cán bộ, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; Ủy viên Ban Thường vụ cấp ủy cấp huyện đã trải qua khóa huấn luyện về quốc phòng - an ninh (QPAN), làm quen với nắng gió thao trường và kỷ luật “thép” của quân đội.

20 ngày kỷ luật "thép"

Chúng tôi đến Trường Quân sự Quân khu 3 vào một ngày cuối tháng 7, khi học viên lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 2 khóa 85 đang hăng say thực hành bắn súng ngắn. Sau tiếng hô dõng dạc của giáo viên, các học viên nhanh chóng ổn định vị trí, ngắm đúng mục tiêu. Vừa thực hành xong bài bắn súng K54, học viên Đoàn Đình Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cẩm Giàng nói: “So với các bài thực hành khác thì luyện tập bắn súng vất vả nhất vì đòi hỏi người bắn phải tập trung cao độ, động tác nhanh, mạnh, dứt khoát. Nhiều học viên không quen, hầu hết bị đau cơ, nhức vai...".

Lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN khóa 85 có 85 học viên là cán bộ lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo, Ủy viên Ban Thường vụ cấp ủy cấp huyện của 9 tỉnh thuộc Quân khu 3.

Một ngày của các học viên bắt đầu từ 5 giờ 30 sáng. Sau tiếng kẻng báo thức, tất cả học viên dậy tập thể dục, làm vệ sinh cá nhân, ăn sáng. Bữa sáng của học viên cũng giống như bộ đội, ăn cơm để chắc bụng, đủ năng lượng tập luyện. Ăn sáng xong, các học viên có 30 phút để chuẩn bị dụng cụ học tập. 7 giờ sáng tất cả có mặt tại lớp học hoặc thao trường. Buổi sáng thường kết thúc vào lúc 11 giờ trưa. 11 giờ 30, các học viên ăn trưa. Sau giờ nghỉ trưa, 13 giờ 30, mọi người tiếp tục luyện tập, lên lớp. 5 giờ chiều nghỉ, các học viên chơi thể thao, nghỉ ngơi, ăn tối. Từ 19 - 21 giờ học viên đọc báo, xem ti vi, 21 giờ 30 đi ngủ để lấy sức chuẩn bị cho một ngày luyện tập mới. Các học viên háo hức nhất là những bài học thực hành bắn súng, diễn tập một số nội dung về khu vực phòng thủ cấp huyện.

Là cán bộ lãnh đạo, quản lý quen với điều kiện sinh hoạt đầy đủ, nay bước vào học tập, rèn luyện và sinh hoạt trong môi trường quân đội không ít người cảm thấy bỡ ngỡ. Đến giờ ăn nghe tiếng còi "toét toét" vang lên, mọi người vội vàng xuống nhà ăn, lấy bát, đũa của mình. Bàn ăn chỉ có vài món đơn giản, nhưng bảo đảm đủ chất. Giữa bàn là một tô cơm, một tô canh. Mỗi bữa cơm kéo dài khoảng 20 - 30 phút. Ăn xong, mọi người xếp hàng, điểm danh trước khi về phòng...

Học viên Nguyễn Hữu Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Giang nói: "20 ngày trải qua những bài học về QPAN, với nắng gió thao trường, cây súng, lựu đạn và kỷ luật quân đội, chúng tôi học thêm được rất nhiều, từ những điều tưởng như đơn giản nhất như ăn ngủ, đi lại... Kỷ luật nghiêm giúp mỗi người đều tự ý thức rèn luyện bản thân hơn".

Nâng cao kiến thức QPAN

Bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 2, Trường Quân sự Quân khu 3 xác định trong suốt khóa học sẽ hệ thống kiến thức toàn diện về QPAN nhưng tập trung vào những nội dung quan trọng và cần thiết, gắn lý thuyết với thực hành, lấy thực hành làm chính. Trong 20 ngày học tập, học viên được nghiên cứu các chuyên đề về đường lối quân sự của Đảng; công tác Đảng, công tác chính trị; công tác quân sự, hậu cần, kỹ thuật; thực hành bắn súng ngắn K54 bài 1; diễn tập một số nội dung về khu vực phòng thủ cấp huyện và tham quan tìm hiểu thực tế về kinh nghiệm phát triển kinh tế gắn với củng cố QPAN tại TP Uông Bí (Quảng Ninh). Trường Quân sự Quân khu 3 coi trọng việc gắn lý thuyết với tình hình thực tế của các địa phương thông qua bài giảng, qua diễn tập một số nội dung về khu vực phòng thủ cấp huyện. “Khóa học không chỉ giúp chúng tôi củng cố, nâng cao kiến thức QPAN trong tình hình mới, mà cái được lớn hơn là khi trở về chúng tôi sẽ vận dụng những kiến thức được học vào lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự QPAN tại địa phương, ra nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo sát với tình hình thực tế...", học viên Nguyễn Hữu Nam nói.

Trung tá Nguyễn Tiến Nam, Trưởng Ban Tuyên huấn, Trường Quân sự Quân khu 3 cho biết: "Trong những ngày học tập, bồi dưỡng kiến thức QPAN, các học viên luôn thể hiện rõ phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, thông qua việc chấp hành nghiêm các quy định trong học tập. Nhờ đó các khóa học luôn đạt kết quả cao".

Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, từ năm 2016 đến nay, toàn tỉnh đã cử 120 đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, Ủy viên Ban Thường vụ cấp huyện tham gia bồi dưỡng kiến thức QPAN. Tất cả các học viên sau khi tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đều đạt kết quả khá, giỏi.

Theo Báo Hải Dương

[Ý kiến của bạn]
Các tin mới hơn
na Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương có Phó Chủ tịch mới(20/09/2018)
na Thanh Miện: Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện (10/08/2018)
na Triển khai thí điểm các mô hình mới về tổ chức, bộ máy (02/08/2018)
na Các huyện Gia Lộc, Cẩm Giàng có Bí thư Huyện ủy mới(31/07/2018)
na Không luân chuyển cán bộ bị kỷ luật, năng lực yếu (10/07/2018)
Các tin cũ hơn
na Bế giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị tỉnh Hải Dương 1 (khóa học 2015 - 2017)(10/08/2017)
na Nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ dân vận thôn, khu dân cư(19/07/2017)
na Kiện toàn, bổ sung thành viên Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XV(15/07/2017)
na Giới thiệu quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và các chức danh lãnh đạo tỉnh(01/07/2017)
na Đồng chí Trần Thanh Mẫn giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam(22/06/2017)
TIN ẢNH
VIDEO
bien quang cao