Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHUYÊN MỤC CHÍNH
Số lượt truy cập
2,029,813
Kết quả tổ chức đại hội Phật giáo cấp huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026
( Cập nhật:13/1/2022 06:11:44)

Tính đến ngày 31/12/2021, 100% các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành việc tổ chức đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2021-2026, trong không khí trang nghiêm, trọng thể và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội Phật giáo thành phố Hải Dương lần thứ IX

Xác định đại hội Phật giáo cấp huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tôn giáo năm 2021, cấp ủy, chính quyền từ tỉnh tới huyện đã chỉ đạo Sở Nội vụ, Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp, hướng dẫn, giúp đỡ Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) cấp huyện tổ chức thành công đại hội.

Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và sự hướng dẫn của các cơ quan quản lý nhà nước các cấp, Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã sớm xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội; chuẩn bị chu đáo các nội dung trong kế hoạch, như: xây dựng dự thảo báo cáo tổng kết, dự kiến nhân sự nhiệm kỳ mới, nội dung, chương trình, kịch bản điều hành đại hội...

Nội dung chương trình đại hội được phân công cụ thể cho từng bộ phận, cá nhân phụ trách và được kiểm duyệt sâu sát; công tác nhân sự được thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục; đảm bảo về số lượng, độ tuổi, tiêu chuẩn cơ cấu theo quy định. Phần trang trí khánh tiết được trang trí trọng thể. Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện chu đáo trong thời gian diễn ra đại hội. Đại hội vinh dự được đón các vị đại biểu đại diện Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các sở, ban, ngành, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ cấp huyện đến dự, phát biểu động viên.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các địa phương nên thời gian tổ chức đại hội được tổ chức ngắn gọn, số lượng đại biểu tham dự chỉ từ khoảng 100 đến 120 đại biểu. Có 10/12 đơn vị tổ chức đại hội tại hội trường UBND hoặc Trung tâm Văn hóa cấp huyện; 03 nơi còn lại tổ chức đại hội trong khuôn viên các chùa tại các huyện Kim Thành, Bình Giang và thị xã Kinh Môn.

Với sự chuẩn bị chu đáo, nhiệm kỳ này, các báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 và dự thảo Nghị quyết trình tại Đại hội được xây dựng phù hợp với tình hình thực tiễn. 100% các huyện, thị xã, thành phố đã bầu được Ban Trị sự đúng với dự kiến nhân sự đã được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thẩm tường, chấp thuận. Các đại hội đã bầu ra 111 vị tham gia Ban Trị sự GHPGVN cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Các đại biểu lãnh đạo tỉnh, huyện, GHPGVN tỉnh chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN huyện Nam Sách nhiệm kỳ mới

Theo báo cáo tổng kết, trong nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác Phật sự - xã hội: có nhiều đóng góp to lớn trong việc gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, như tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ghi nhớ các tiền bối, các vị anh hùng, người có công với quê hương đất nước...

Nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, thiên tai, dịch bệnh, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các vị tăng, ni, phật tử tích cực tham gia, để lại nhiều hình ảnh tốt đẹp trong lòng nhân dân. Thành quả khác không thể không nhắc tới, đó là vai trò của các tăng, ni trong việc xã hội hóa sự chung tay, đóng góp sức người, sức của của nhân dân trong việc gìn giữ, bảo tồn, trùng tu, tôn tạo nhiều di tích, cơ sở thờ tự trên địa bàn, góp phần quan trọng trong thay đổi diện mạo một vùng quê, tạo không gian sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân. Bên cạnh đó, thấm nhuần phương châm “Đạo pháp -  Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, các tăng, ni, phật tử trong tỉnh luôn gắn bó đồng hành cùng dân tộc, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền; nhiều vị được giới thiệu tham gia cơ quan dân cử, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể nhân dân các cấp trong tỉnh.

Ghi nhận những kết quả đạt được, tại đại hội nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được nhận Bằng tuyên dương công đức của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Giấy khen của UBND, Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố đã có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự - xã hội, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thành công của Đại hội GHPGVN cấp huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khẳng định sự quyết tâm, nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh, cấp huyện; sự phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp trong sự đoàn kết, thống nhất của các tăng, ni, phật tử trong tỉnh./.

Đặng Thị Pha (Ban Dân vận Tỉnh ủy)

[Ý kiến của bạn]
Các tin mới hơn
na Kim Thành: Tập huấn công tác tôn giáo và chính sách tôn giáo năm 2022 (30/06/2022)
na Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh khai giảng khóa An cư kiết hạ sau 2 năm dịch bệnh(20/06/2022)
na Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Hải Dương lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp(24/05/2022)
na Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566: Nhấn mạnh trách nhiệm của mỗi người với nhân sinh và xã hội(16/05/2022)
na Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2022 - Phật lịch 2566(11/05/2022)
Các tin cũ hơn
na Nhân rộng mô hình khu dân cư tự quản đảm bảo an ninh trật tự tại xã Minh Hoà, thị xã Kinh Môn(10/01/2022)
na Giáng sinh trong mùa dịch(30/12/2021)
na Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gửi thư chúc mừng Giáng sinh 2021(24/12/2021)
na Giáng sinh ấm áp(24/12/2021)
na Bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Giáng sinh(24/12/2021)
TIN ẢNH
VIDEO
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín