Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHUYÊN MỤC CHÍNH
Số lượt truy cập
1,272,638
MTTQ huyện Cẩm Giàng tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024
( Cập nhật:3/6/2019 11:26:56)

Trong 02 ngày 30 và 31/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Giàng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là địa phương cuối cùng trong tỉnh tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp huyện.


Đồng chí Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng

Tham dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trần Văn Hảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo các Ban chuyên môn Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và 169 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện Cẩm Giàng tặng hoa chúc mừng

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh góp phần đưa huyện Cẩm Giàng đạt huyện nông thôn mới năm 2018. Việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam hằng năm đã tạo ra không khí vui tươi, tăng cường sự gắn bó giữa cán bộ, đảng viên và nhân dân, đoàn kết trong cộng đồng. Các tổ chức thành viên của MTTQ không ngừng thu hút, kết nạp đoàn viên, hội viên tham gia tổ chức, tập hợp, đoàn kết rộng rãi các lực lượng xã hội, qua đó khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, tăng cường.

MTTQ và các tổ chức thành viên đã tổ chức triển khai hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong 5 năm qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã phối hợp vận động nhân dân thực hiện dồn điền đổi thửa được 2.960 ha, hiến 158 ha đất để làm đường giao thông nông thôn, tự nguyện đóng góp 148,5 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới. Trong 2 năm 2017 và 2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với MTTQ các xã tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới của 8 xã, tỷ lệ hài lòng của người dân đạt 97,7%. Năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới cấp huyện tỷ lệ hài lòng đạt 98,4%.

Hằng năm, MTTQ chủ trì tổ chức thực hiện tháng cao điểm “Vì người nghèo” đạt kết quả cao. Trong 5 năm, MTTQ các cấp đã vận động được 1,25 tỷ đồng, xây mới, sửa chữa 72 ngôi nhà đại đoàn kết, tặng hơn 12 ngàn suất quà cho các hộ nghèo; vận động ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, xây dựng các loại quỹ đạt kết quả cao, thực hiện hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực, hiệu quả và ý nghĩa.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng

MTTQ từ huyện đến cơ sở đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền thông qua việc lấy ý kiến tham gia đóng góp của nhân dân vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp, phối hợp thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền huyện và các xã, thị trấn với các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở và các tổ chức thành viên của huyện đã tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thực hiện tốt nhiệm vụ tổ chức hiệp thương lựa chọn giới thiệu người có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để nhân dân bầu làm trưởng thôn, thành viên ban thanh tra nhân dân kiêm giám sát đầu tư của cộng đồng…

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp với Thường trực HĐND huyện chủ trì tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức giám sát 05 chuyên đề tại 20 đơn vị, 19/19 xã, thị trấn đã xây dựng chương trình giám sát và tổ chức giám sát theo kế hoạch đề ra hng năm; chủ động xây dựng quy chế hoạt động, chương trình công tác năm, nâng cao chất lượng các hội nghị; thực hiện tốt phương châm tập trung cho cơ sở, hướng về địa bàn thôn, khu dân cư; phát huy vai trò của các vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận; quan tâm công tác thi đua khen thưởng...

Với những kết quả đạt được, hằng năm Ủy ban MTTQ huyện luôn đạt vững mạnh, được tặng Cờ thi đua và được công nhận tập thể lao động xuất sắc, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn và Ban CTMT thôn, khu dân cư đều đạt tốt.

 

Các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ mới ra mặt đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Giàng trong nhiệm kỳ qua đồng thời nêu ra những hạn chế cần khắc phục. Đặc biệt là thực hiện tốt hơn việc nắm bắt tình hình các tầng lớp nhân dân, kịp thời phản ánh các ý kiến, kiến nghị của nhân dân; tham mưu với cấp ủy, đồng hành với chính quyền tích cực tham gia giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân, phát huy hơn nữa vai trò của đội ngũ cán bộ Mặt trận ở cơ sở. Ngay sau đại hội, đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ huyện khóa mới căn cứ hướng dẫn của MTTQ cấp trên, nhất là nhiệm vụ chính trị của địa phương cụ thể hóa Nghị quyết đại hội, xây dựng chương trình, kế hoạch công tác cả nhiệm kỳ và từng năm theo hướng cụ thể, thiết thực, rõ việc, rõ chỉ tiêu, rõ người phụ trách, rõ thời gian triển khai thực hiện.

Đại hội hiệp thương dân chủ cử ra Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ mới gồm 50 vị (đại diện cho các tổ chức thành viên, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn, các cá nhân tiêu biểu trên địa bàn huyện) và hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XVI gồm 9 vị. Đồng chí Vũ Thạch Bồn tiếp tục được tín nhiệm giữ chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Nguyễn Thị Thúy, Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Giàng
[Ý kiến của bạn]
Các tin mới hơn
na Kiện toàn Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, xã sau khi sắp xếp, sáp nhập(21/02/2020)
na Hội đồng tư vấn Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổng kết 5 năm hoạt động(22/12/2019)
na Kiện toàn bộ máy ở các xã sắp xếp gắn với chuẩn bị nhân sự đại hội đảng bộ cấp xã(16/11/2019)
na Đồng chí Phạm Xuân Thăng được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy(12/11/2019)
na Hội nghị cán bộ chủ chốt giới thiệu nhân sự kiện toàn chức danh lãnh đạo tỉnh(28/09/2019)
Các tin cũ hơn
na Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Ninh Giang, nhiệm kỳ 2019 - 2024 thành công tốt đẹp(31/05/2019)
na Đại hội MTTQ huyện Kim Thành lần thứ XXII(31/05/2019)
na Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng các trường Đại học và Cao đẳng Hải Dương (30/05/2019)
na Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Thanh Hà lần thứ XXIV(25/05/2019)
na MTTQ huyện Tứ Kỳ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024(23/05/2019)
TIN ẢNH
VIDEO
bien quang cao