Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHUYÊN MỤC CHÍNH
Số lượt truy cập
1,689,192
Ủng hộ hơn 96 tỷ đồng mua vaccine phòng Covid-19
( Cập nhật:4/6/2021 18:24:02)

Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận và nhận được đăng ký ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng Covid-19 với tổng số tiền hơn 96 tỷ đồng.

 

Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giấy chứng nhận ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng Covid-19 cho Công ty CP Đầu tư Ecopark Hải Dương

Chiều 4.6, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự buổi tiếp nhận ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng Covid-19 và trao giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp.

Đồng chí Huỳnh Tuấn Dương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ.

Tại buổi tiếp nhận, 18 doanh nghiệp đã ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng Covid-19 với tổng số tiền hơn 22,6 tỷ đồng như các Công ty CP: Đầu tư Ecopark Hải Dương 5 tỷ đồng, Tập đoàn đầu tư Tây Bắc 3 tỷ đồng, Tập đoàn Hà Phương 2 tỷ đồng, Đầu tư bất động sản Thành Đông 2 tỷ đồng, Trung Kiên 1 tỷ đồng, Việt Tiên Sơn địa ốc 1 tỷ đồng...

Đến 15 giờ chiều ngày 4.6, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận và nhận được đăng ký ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng Covid-19 với tổng số tiền hơn 96 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã tâm huyết với công tác phòng chống Covid-19 của Hải Dương, góp phần giữ cho Hải Dương an toàn với dịch bệnh, yên tâm sản xuất, kinh doanh và chăm lo đời sống người dân.

 

Các doanh nghiệp tham gia buổi tiếp nhận ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng Covid-19

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết Hải Dương được đánh giá là địa phương đứng trong tốp đầu cả nước có nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 do có vị trí tiếp giáp với 6 tỉnh xung quanh, cùng nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ... kết nối với tỉnh bạn. Đặc biệt, Hải Dương có khoảng 11.000 doanh nghiệp đang hoạt động thu hút 360.000 lao động, trong đó có khoảng 60.000 lao động tỉnh ngoài.... Trong đợt dịch thứ 3, Hải Dương đã trải qua 64 ngày đêm kiên cường chống dịch, đã nhận được sự chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đã đẩy lùi được dịch bệnh và giữ vững thành quả chống dịch cho đến khi bùng phát đợt dịch thứ 4. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng Hải Dương đã trải qua đợt dịch lớn nhất từ trước đến nay với quy mô cấp tỉnh và đã có kinh nghiệm phòng chống dịch. Tuy nhiên trước nguy cơ cao dịch có thể bùng phát trở lại, Hải Dương đã chuyển hướng quyết tâm phải mua và tiêm vaccine cho người dân để tạo miễn dịch cộng đồng. Nếu tiêm được vaccine thì sẽ kinh tế hơn rất nhiều so với việc đuổi theo và chống dịch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ khẳng định Hải Dương sẽ quyết tâm huy động mọi nguồn lực để mua và tiêm vaccine cho người dân. Đồng thời đề ra các cơ chế cho những doanh nghiệp đóng góp tài chính thông qua tỉnh mua vaccine và tỉnh sẽ tổ chức tiêm vaccine cho người lao động và thân nhân của người lao động trong chính doanh nghiệp đó. Tỉnh cũng sẽ đưa ra cơ chế đối với những người có điều kiện sẽ phải trả kinh phí tiêm vaccine, còn lại sẽ tập trung tiêm cho người dân khó khăn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định Hải Dương sẽ sử dụng kinh phí tiếp nhận của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân một cách công khai, minh bạch và tiết kiệm, hiệu quả. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của doanh nghiệp, doanh nhân thì mục tiêu tiêm vaccine của Hải Dương sẽ thành công. Trên nền tảng này các doanh nghiệp sẽ ổn định sản xuất, ngày càng phát triển và đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Hải Dương cũng như của đất nước Việt Nam.

Theo Báo Hải Dương

[Ý kiến của bạn]
Các tin mới hơn
na Danh sách tập thể, cá nhân ủng hộ mua vaccine phòng dịch Covid-19 (thông báo số 2)(08/06/2021)
Các tin cũ hơn
na Danh sách tập thể, cá nhân ủng hộ mua vaccine phòng dịch Covid-19 (thông báo số 1)(02/06/2021)
na Ngày 31/5, nhiều doanh nghiệp ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng dịch Covid-19(31/05/2021)
na Vì sao dừng hỗ trợ tiền ăn với người cách ly tập trung?(31/05/2021)
na Phát động toàn dân ủng hộ mua vaccine phòng Covid-19(28/05/2021)
na Chỉ thị "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong tình hình mới(28/05/2021)
TIN ẢNH
VIDEO
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín