Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHUYÊN MỤC CHÍNH
Số lượt truy cập
1,689,171
Ủy ban huyện Gia Lộc gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam
( Cập nhật:19/11/2020 19:35:43)

Ủy ban MTTQ huyện Gia Lộc vừa tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2015 – 2020.

 

Đồng chí Lê Văn Cần, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng

Các đồng chí: Lê Văn Cần, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Đặng Xuân Thưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đến dự động viên hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Thưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh những đóng góp to lớn của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả của MTTQ các cấp trong huyện đạt được những năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo Thông báo kết luận số 160 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tăng cường nắm bắt và kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị chính đáng của nhân dân. Tiếp tục vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nghiên cứu, đề ra các nội dung thiết thực để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025. Cùng với đó, nâng cao hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo các quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị. Tham mưu, phối hợp tổ chức tốt hoạt động đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với các tầng lớp nhân dân. Kiện toàn Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện, bảo đảm tính đại diện, tiêu biểu và thiết thực, xây dựng tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác Mặt trận bảo đảm tinh gọn, hiệu quả, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong tình hình mới. Chủ động, sáng tạo, thực hiện đồng bộ 6 nội dung công tác Mặt trận tham gia bầu cử đã được quy định trong Luật MTTQ Việt Nam, trọng tâm là công tác hiệp thương lựa chọn, giới thiệu những người có đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Đồng chí Đặng Xuân Thưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị gặp mặt

5 năm qua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được MTTQ các cấp trong huyện triển khai có hiệu quả, với nhiều nội dung thiết thực gắn ở cơ sở. Đến nay, cùng với 100% các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, toàn huyện đã hoàn thành tất cả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới cấp huyện đề nghị cấp trên công nhận. MTTQ và các tổ chức thành viên đã tuyên truyền vận động nhân dân dồn điền đổi thửa, hiến 4.773.303 m2 đất và hàng nghìn ngày công, đóng góp trên 101 tỷ đồng để xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn, đường nội đồng, các thiết chế văn hoá. Huy động các nguồn lực, MTTQ các cấp hỗ trợ xây mới 145 ngôi nhà; sửa chữa 25 ngôi nhà đại đoàn kết; phối hợp hỗ trợ xây mới 142 nhà theo Quyết định 167/QĐ-TTg; xây mới 09 nhà theo hỗ trợ của tổ chức phi chính phủ Habitat cho hộ nghèo góp phần làm giảm tỷ lệ hội ngèo xuống còn 1,55%; phối hợp với UBND huyện xã hội hóa nguồn kinh phí, tặng 100 triệu đồng cho 01 gia đình chiến sĩ ở Hà Giang có hoàn cảnh khó khăn đang làm nhiệm vụ ở đồn biên phòng Lũng Cú, Hà Giang...

Điểm nổi bật trong công tác hỗ trợ cho người nghèo, từ năm 2012 đến nay, MTTQ huyện đã duy trì tổ chức tặng quà cho 100% người nghèo trong huyện nhân dịp Tết nguyên đán hằng năm, qua đó vận động, khơi dậy những tấm lòng nhân ái, nhiều nghĩa cử cao đẹp chung tay giúp đỡ người nghèo, được các cấp uỷ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tại hội nghị gặp mặt, 25 cá nhân được Ủy ban Trung ương tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc"; 2 tập thể và 3 cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND huyện tặng Bằng khen; 21 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2015 – 2020 được Ủy ban MTTQ huyện tặng Giấy khen./.

Nguyễn Thị Khiêm (MTTQ huyện)

[Ý kiến của bạn]
Các tin mới hơn
na Nam Sách, Chí Linh phát động ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19(07/06/2021)
na Kinh Môn phát động toàn dân ủng hộ mua vaccine phòng dịch Covid-19(05/06/2021)
na Kinh Môn hoàn thành việc lấy ý kiến của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu(31/05/2021)
na Thị xã Kinh Môn hoàn thành tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử vận động bầu cử(20/05/2021)
na Ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Ninh Giang hoàn thành vận động bầu cử (14/05/2021)
Các tin cũ hơn
na Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Giàng gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (19/11/2020)
na Khu dân sư số 01, thị trấn Gia Lộc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc(17/11/2020)
na Sôi nổi Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Quảng Cư(17/11/2020)
na Khu dân cư số 3, thị trấn Thanh Hà tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc(17/11/2020)
na Khu dân cư Mỹ Động, phường Hiến Thành tổ chức Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc(17/11/2020)
TIN ẢNH
VIDEO
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín