Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHUYÊN MỤC CHÍNH
Số lượt truy cập
2,029,805
Giáng sinh trong mùa dịch
( Cập nhật:30/12/2021 06:35:42)

Giáng sinh không chỉ là lễ trọng của đồng bào Công giáo, Tin lành mà còn thu hút đông đảo người dân đến vui chơi, tham quan, ngắm cảnh mỗi dịp Giáng sinh về.

 

Giáo xứ Thánh An tôn, thị trấn Kẻ Sặt (huyện Bình Giang) năm nay được trang trí đơn giản hơn những năm trước

Mùa Giáng sinh năm nay, thay vì trang hoàng, lung linh như những năm trước, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên tại các xứ đạo trong tỉnh đa phần tổ chức Lễ Giáng sinh trong phạm vi nội bộ, đơn giản, tiết kiệm trong không khí an lành, ấm áp và an toàn.

Cùng với sự tuyên truyền của chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các vị linh mục, mục sư, chức sắc trên địa bàn tỉnh cũng thường xuyên nhắc nhở bà con giáo dân, các tín hữu nên trang trí đơn giản tại gia đình và tham gia vệ sinh, làm sạch đường làng, ngõ xóm; khi đến nhà thờ dự lễ phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và tuân thủ các quy định của pháp luật nhằm giữ an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh trước đại dịch Covid-19.

 

Quang cảnh hang đá tại Giáo xứ Thánh An tôn, thị trấn Kẻ Sặt được trang trí đơn giản

Cũng như các địa phương khác, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang (nơi có 3 Nhà thờ đạo Công Giáo) năm nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên không khí Giáng sinh tại các nhà thờ, xứ đạo tại nơi đây trầm lắng hơn so với mọi năm rất nhiều. Những năm trước, không khí chuẩn bị cho Lễ Giáng sinh tại thị trấn Kẻ Sặt được các nhà thờ, xóm đạo thực hiện từ nhiều ngày trước với tiểu cảnh hang đá, cây thông, ông già Noel được trang trí đèn hoa, rực rỡ bắt mắt với quy mô lớn, thu hút đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh khác đến vui chơi, thăm quan ngắm cảnh.

Tại Nhà thờ Giáo xứ Thánh An tôn (thị Trấn Kẻ Sặt) cũng như vậy, mọi hoạt động đón Giáng sinh năm nay được Linh mục chính xứ và các vị trong Ban hành giáo triển khai với tinh thần tiết kiệm, rút gọn, đơn giản, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của địa phương. Nếu không có dịch Covid-19, thời điểm Giáng sinh những năm trước, khuôn viên nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy bằng các tiểu cảnh gắn với câu chuyện Thiên chúa Giáng sinh, cây thông Noel, thu hút đông đảo người dân đến tham quan. Trong đêm Giáng sinh năm nay, nhà thờ cũng rút gọn các hoạt động, không tổ chức chương trình văn nghệ, mà chỉ tổ chức thánh lễ, với số lượng người tham gia đúng theo quy định. Giáo dân đến dự thánh lễ phải đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn. Những gia đình giáo dân có người đi làm ăn xa trở về địa phương, nhất là các tỉnh, thành phố có dịch thì không được đến nhà thờ tham gia các hoạt động chào đón giáng sinh.

Mặc dù Lễ Giáng sinh không được tổ chức hoành tráng như trước, nhưng đồng bào Công giáo, Tin lành và nhiều người dân trong tỉnh đồng tình với các biện pháp phòng, chống dịch tại các nhà thờ, xứ đạo, để mọi người, mọi nhà đều được an toàn, vui vẻ, ấm áp trong mùa Giáng sinh và đón chào năm mới 2022./.

Lương Thu Hậu (Ban Dân vận Tỉnh ủy)

[Ý kiến của bạn]
Các tin mới hơn
na Kim Thành: Tập huấn công tác tôn giáo và chính sách tôn giáo năm 2022 (30/06/2022)
na Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh khai giảng khóa An cư kiết hạ sau 2 năm dịch bệnh(20/06/2022)
na Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Hải Dương lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp(24/05/2022)
na Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566: Nhấn mạnh trách nhiệm của mỗi người với nhân sinh và xã hội(16/05/2022)
na Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2022 - Phật lịch 2566(11/05/2022)
Các tin cũ hơn
na Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gửi thư chúc mừng Giáng sinh 2021(24/12/2021)
na Giáng sinh ấm áp(24/12/2021)
na Bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Giáng sinh(24/12/2021)
na Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng chúc mừng các linh mục, mục sư và bà con giáo dân ở TP Hải Dương(22/12/2021)
na Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng chúc mừng các linh mục và bà con giáo dân ở Bình Giang(21/12/2021)
TIN ẢNH
VIDEO
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín