Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHUYÊN MỤC CHÍNH
Số lượt truy cập
976,355
MTTQ và các đoàn thể phát huy cách làm sáng tạo, các mô hình mới
( Cập nhật:26/9/2017 19:29:34)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Văn Sơn lưu ý MTTQ và các đoàn thể phát huy cách làm sáng tạo, vận động đoàn viên xây dựng, phát triển các mô hình điển hình.

 

Đồng chí Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị

Chiều 26.9, phát biểu kết luận tại hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2017 với lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội, đồng chí Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả hoạt động trong quý III và nhất trí với kế hoạch, các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí cũng chỉ rõ một số hạn chế trong công tác phối hợp hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội như việc nắm bắt, phản ánh tình hình tư tưởng các tầng lớp nhân dân chưa đầy đủ; xây dựng, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số mô hình phát triển kinh tế - xã hội chưa hiệu quả...

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý thời gian tới, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cần tiếp tục rà soát các mục tiêu do cơ quan, đơn vị đã đề ra; bổ sung các mục tiêu mới đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát sinh do Trung ương giao, hoặc căn cứ từ thực tế của địa phương... Chủ động tham mưu với các cấp ủy đảng thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương có liên quan đến MTTQ, các đoàn thể nhân dân. Tích cực vận động nhân dân, hội viên chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Phối hợp thực hiện có hiệu quả Đề án 01 của Tỉnh ủy về sắp xếp kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị xã, phường, thị trấn giai đoạn 2016 - 2020; nắm chắc tình hình dư luận, tham mưu giải quyết tốt các vấn đề bức xúc trong nhân dân. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục phối hợp, tổ chức tốt việc giám sát, phản biện xây dựng Đảng, chính quyền; chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch năm 2018 với các mục tiêu sát tình hình địa phương, đề xuất kế hoạch ngân sách sát nhiệm vụ thực tiễn; phát huy những cách làm sáng tạo, vận động đoàn viên, hội viên xây dựng, phát triển các mô hình điển hình.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các tổ chức, hội, đoàn thể nghiêm túc nhắc nhở cán bộ, hội viên không vi phạm pháp luật, không sa đà vào tệ nạn đánh bạc dưới mọi hình thức. Thường trực Tỉnh ủy cũng tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, sẽ xem xét, giao các cơ quan chuyên môn giải quyết cụ thể từng nội dung./.

Theo Báo Hải Dương

[Ý kiến của bạn]
Các tin mới hơn
na Tổng kết hoạt động cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2018(15/12/2018)
na Vận dụng tư tưởng Cách mạng Công nghiệp 4.0, đẩy mạnh phong trào xây dựng các mô hình học tập (bài 1)(14/12/2018)
na Suy nghĩ về dân chủ hóa trong nhà trường (08/12/2018)
na Hoàn thành tổ chức Đại hội MTTQ điểm cấp cơ sở (07/12/2018)
na Triển khai Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” năm 2019(02/12/2018)
Các tin cũ hơn
na Cần khéo léo khi phê bình học sinh(17/09/2017)
na Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích K9-Đá Chông(10/09/2017)
na Chuẩn bị tâm thế cho học sinh bước vào năm học mới(04/09/2017)
na Tính khoa học và nghệ thuật trong công tác dân vận(31/08/2017)
na Khai mạc Hội nghị tập huấn công tác Mặt trận cho 28 tỉnh, thành phía Bắc(29/08/2017)
TIN ẢNH
VIDEO
bien quang cao