Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHUYÊN MỤC CHÍNH
Số lượt truy cập
2,029,902
Niềm vui trong những ngôi nhà "Đại đoàn kết"
( Cập nhật:20/1/2022 12:10:27)

Được sống trong ngôi nhà kiên cố "ấm về mùa đông - mát về mùa hè" là ước mong của nhiều hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở...

 

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Nam Sách trao tiền hỗ trợ xây nhà "Đại đoàn kết" cho bà Nguyễn Thị Đoan, xã Cộng Hòa

Những năm qua, nhằm chia sẻ, động viên cũng như giúp các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, Ủy ban MTTQ huyện Nam Sách đã tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay sửa chữa, xây dựng những ngôi nhà "Đại đoàn kết", góp phần thỏa niềm ước mong cho những hộ nghèo.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2022, bà Nguyễn Thị Đoan, thôn Chi Đoan, xã Cộng Hòa đang tất bật với việc dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón Xuân trong ngôi nhà mới xây. Hơn 30 năm nay, bà Đoan một mình tần tảo nuôi con, chồng chết sớm, không may mắn, các con của bà một người mất đột tử, một người bị tai nạn, còn một người không được khôn ngoan, đang ở nhà bố mẹ vợ. Hiện bà sống một mình và thờ cúng em trai là liệt sĩ Nguyễn Danh Trọng; kinh tế gia đình bà vô cùng khó khăn, lại thường xuyên đau yếu. Bà chỉ biết bám vào vài sào ruộng và mảnh vườn nhỏ để trang trải cuộc sống hàng ngày, bản thân bà chưa bao giờ dám mơ ước có nhà xây để ở.

Trước hoàn cảnh éo le của bà, Ủy ban MTTQ xã Cộng Hòa đề nghị Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ xây nhà "Đại đoàn kết" cho bà Đoan. Sau thời gian thi công, đến đầu tháng 11, năm 2021, ngôi nhà mới đã hoàn thành, với diện tích 50m2, tổng kinh phí gần 155 triệu đồng trong niềm vui hân hoan của gia đình và bà con lối xóm.

Trong ngôi nhà mới, bà Đoan cảm động chia sẻ: “Nhiều năm qua, bà phải sống trong căn nhà xuống cấp mà không có kinh phí để xây mới. Nhờ có sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ huyện, đến thôn, cùng người thân trong gia đình, dòng họ mà tôi có được ngôi nhà mới kiên cố. Thật là cảm động! Tết này sẽ là cái Tết ấm áp nhất đối với gia đình tôi!”.

 

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Nam Sách trao tiền hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Hạnh, xã Nam Hồng

Khác với hoàn cảnh của bà Đoan, chị Nguyễn Thị Hạnh ở thôn Đụn, xã Nam Hồng, là con Liệt sỹ Nguyễn Văn Dũng; chị không chồng, không con, sức khỏe yếu; hàng ngày nguồn thu nhập chính của chị phụ thuộc vào việc may vá thuê, có ngày được 5 nghìn, 10 nghìn, có ngày không được đồng nào... Gần cả cuộc đời chị phải ở nhờ nhà em trai, cháu trai; niềm mơ ước của chị là có một căn nhà nho nhỏ để sinh sống.

Trước hoàn cảnh của chị, từ năm 2012, năm nào Ủy ban MTTQ xã Nam Hồng cũng đưa chị vào danh sách đề nghị cấp trên hỗ trợ xây nhà, nhưng vì hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh em, con cháu của chị cũng không khá giả gì, nên ngôi nhà mới vẫn là niềm mơ ước... Sau đó, chị đã chủ động dành dụm, đồng thời mạnh dạn vay thêm vốn, cùng với sự hỗ trợ của các em, các cháu trong dòng họ và nguồn hỗ trợ xây nhà "Đại đoàn kết" của Ủy ban MTTQ huyện là 60 triệu đồng để xây nhà mới. Đến nay, ngôi nhà mới của chị đã hoàn thành với diện tích 30m2, tổng kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng. Từ nay chị Hạnh cũng như nhiều hộ nghèo khác trong huyện đã có ngôi nhà mới, khang trang, sạch đẹp.

Đây chỉ là 2 hộ nghèo trong số hàng trăm hộ nghèo của huyện được hỗ trợ sửa chữa, xây nhà "Đại đoàn kết". Việc vận động xây mới, sửa chữa nhà cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở là việc làm thường xuyên được Ủy ban MTTQ huyện Nam Sách quan tâm thực hiện. Từ năm 2010 đến nay, Ủy ban MTTQ huyện đã hỗ trợ, giúp đỡ 414 hộ nghèo xây mới 350 ngôi nhà, sửa chữa 35 ngôi nhà và 29 công trình vệ sinh với tổng số tiền hỗ trợ trên 8 tỷ đồng.

 

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Nam Sách trao tiền hỗ trợ xây nhà "Đại đoàn kết" cho ông Lê Văn Quân, xã Nam Hưng

Năm 2022, Ủy ban MTTQ huyện và các xã, thị trấn tiếp tục vận động các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm tham gia hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà cho hộ nghèo và ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; phối hợp với chính quyền cùng cấp rà soát danh sách hộ nghèo có nhu cầu xây dựng nhà ở, nên kế hoạch hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà "Đại đoàn kết" để các các hộ nghèo ổn định chỗ ở, vươn lên trong cuộc sống.

Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022 đang đến gần, những người làm công tác Mặt trận càng vui hơn nữa, khi thấy nhiều hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang ấm áp trong ngôi nhà mới! Những ngôi nhà được xây lên bằng lòng nhân ái, nghĩa tình và bằng sự chung tay góp sức của toàn xã hội!

Nguyễn Thị Phương Nga (Ủy ban MTTQ huyện Nam Sách)

 

[Ý kiến của bạn]
Các tin mới hơn
na Kinh Môn: Khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo(04/07/2022)
na Các tổ đại biểu HĐND thị xã kinh Môn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7(02/07/2022)
na Nam Sách tiếp nhận hơn 520 triệu đồng ngay tại lễ phát động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”(30/06/2022)
na Thanh Hà phát động xây dựng Quỹ ''Đền ơn đáp nghĩa'' năm 2022(21/06/2022)
na Đảng bộ xã Đức Chính lãnh đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu(19/06/2022)
Các tin cũ hơn
na Nam Sách phát động Chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2022(18/01/2022)
na Ủy ban MTTQ thị xã Kinh Môn tổ chức Hội nghị lần thứ 10(16/01/2022)
na Ủy ban MTTQ huyện Thanh Hà tổng kết công tác Mặt trận năm 2021(16/01/2022)
na Hội nghị lần thứ 6, Ủy ban MTTQ thành phố Chí Linh(15/01/2022)
na Uỷ ban MTTQ huyện Nam Sách tổng kết công tác Mặt trận năm 2021(11/01/2022)
TIN ẢNH
VIDEO
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín