Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHUYÊN MỤC CHÍNH
Số lượt truy cập
2,029,863
Nghĩa đồng bào - cội nguồn sức mạnh dân tộc
( Cập nhật:21/3/2022 07:02:00)

Bằng mọi nỗ lực, đến ngày 17.3, đã có 6 chuyến bay, đưa khoảng 1.200 người Việt Nam và gia đình của họ có nguyện vọng về nước một cách an toàn.

Những ngày này, thông tin về tình hình chiến sự ở Ukraine nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận trong nước. Đa phần đều mong muốn xung đột vũ trang nhanh chóng kết thúc để mọi người dân đất nước Ukraine được sống trong hòa bình. Và cũng không ít người lo lắng cho những người Việt Nam đang sinh sống tại đất nước này...

Ngay từ rất sớm, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định một trong những quan tâm hàng đầu và dành ưu tiên cao nhất là bảo đảm an ninh và an toàn về tính mạng, tài sản, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công dân và pháp nhân Việt Nam ở Ukraine và các nơi có liên quan.

Trong số này có những người quê Hải Dương. Cũng giống như những người Việt Nam khác, trở về quê hương, những người con Hải Dương đã vỡ òa niềm hạnh phúc, hít sâu vào lồng ngực bầu không khí hòa bình nơi quê nhà.

Cũng theo Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam đã đón hơn 4.500 người sơ tán từ Ukraine sang các nước lân cận. Các cơ quan đại diện đã chủ động, khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương và các hội đoàn người Việt ở sở tại đón, thu xếp phương tiện đi lại, chỗ ăn ở tạm thời và các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con. Đồng thời tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn để bà con làm thủ tục hồi hương trên các chuyến bay tiếp theo với tinh thần tự nguyện được về nước an toàn.

Hoạt động này một lần nữa tô đậm thêm nghĩa đồng bào của con dân đất Việt cùng sinh ra trong bọc trứng của mẹ Âu Cơ. Dẫu rằng họ có đi khắp năm châu bốn biển nhưng Tổ quốc và nhân dân luôn sẵn sàng chia sẻ khó khăn, dang vòng tay đón họ trở về. Chúng ta vẫn còn nhớ khi dịch Covid-19 bùng phát ở nước ngoài, nhiều chuyến bay đã sang đón sinh viên, người lao động trở về quê hương. Phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thời điểm đó làm xúc động lòng người: "Những trường hợp thật sự cần thiết phải về nước, dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước và nhân dân trong nước luôn nỗ lực hết sức để lo cho bà con. Đó là nghĩa đồng bào".

Nghĩa đồng bào, đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Càng trong hoạn nạn nghĩa tình ấy càng ngời sáng, giúp chúng ta vững vàng trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, chiến thắng kẻ thù xâm lược. Trong thời bình, mỗi khi người dân một địa phương nào đó gặp nạn, thì cả nước cũng đồng lòng chung tay chia sẻ với đồng bào hoạn nạn. Gần đây, khi dịch Covid-19 bùng phát, đã có nhiều nghĩa cử cao đẹp của đồng bào cả nước chung sức, đồng lòng cùng nhau chống dịch Covid-19...

Mỗi người dân Việt Nam luôn tự hào và có quyền tự hào về truyền thống tốt đẹp ấy của dân tộc. Bởi nghĩa đồng bào chính là cội nguồn sức mạnh của đoàn kết dân tộc, mà theo Chủ tịch Hồ Chí Minh thì "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công". Đó cũng là nguồn lực quan trọng góp phần đưa đất nước vượt qua những khó khăn, hội nhập và phát triển bền vững dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo Báo Hải Dương

[Ý kiến của bạn]
Các tin mới hơn
na Chủ tịch nước ký quyết định tặng quà dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ(30/06/2022)
na Gặp mặt Hội đồng hương Hải Dương - Hưng Yên tại thành phố Uông Bí về thăm quê hương(20/06/2022)
na Cội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam(20/06/2022)
na Quy định chính thức về nhiệm vụ, tổ chức của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh(05/06/2022)
na Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ ở thôn, khu dân cư(03/06/2022)
Các tin cũ hơn
na Nhìn lại 1 năm tiêm chủng: Chiến dịch "lá chắn" đã thành công(09/03/2022)
na Ý nghĩa và nguồn gốc ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 không phải ai cũng biết(07/03/2022)
na Hoàn thành đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở trong quý III.2022(03/03/2022)
na Hải Dương gặp mặt kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2(27/02/2022)
na Cả nước tổ chức giao nhận quân từ ngày 16 - 20.2(14/02/2022)
TIN ẢNH
VIDEO
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín