Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHUYÊN MỤC CHÍNH
Số lượt truy cập
1,466,583
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới
( Cập nhật:5/9/2020 14:31:24)

Lễ khai giảng năm học mới diễn ra ngắn gọn nhưng bảo đảm yêu cầu đặt ra. Các trường đều thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch Covid-19.

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai giảng năm học 2020-2021

Sáng 5.9, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi dự, đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021 tại một số trường trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự tại Trường THPT Ninh Giang. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự tại Trường THCS Phạm Sư Mạnh (Kinh Môn). Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy dự tại Trường Tiểu học Chu Văn An, phường Sao Đỏ (Chí Linh).

Cùng dự lễ khai giảng tại các trường trên có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Vương Đức Sáng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh biểu dương những thành tích mà thầy và trò 3 nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Mặc dù đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học nhưng cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường vẫn nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành những điểm sáng của ngành giáo dục và đào tạo Hải Dương.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Phạm Sư Mạnh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Bước vào năm học mới, các trường phải cùng lúc thực hiện song song 2 nhiệm vụ, vừa bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, vừa triển khai các hoạt động chuyên môn. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, các nhà trường cần chủ động sẵn sàng các phương án dạy và học, bảo đảm trang bị đầy đủ kiến thức cho học sinh. Dù khó khăn đến đâu thì mỗi người thầy vẫn phải không ngừng sáng tạo, mỗi học sinh phải luôn tích cực, chăm ngoan.

Hải Dương đang phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp, đến năm 2035 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Mục tiêu này có trở thành hiện thực hay không là do sự đoàn kết, cố gắng của toàn dân, trong đó có các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh mong muốn cán bộ, giáo viên và phụ huynh các trường sẽ có sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả trong việc vun đắp, bồi dưỡng cho các thế hệ học sinh - những người sẽ kế tục sự nghiệp cách mạng của Đảng trong tương lai. Mỗi học sinh phải có hoài bão, quyết tâm cao trong học tập để có hành trang vững chắc cho những chặng đường tiếp theo.

 

Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Chu Văn An, phường Sao Đỏ (Chí Linh)

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đề nghị tập thể giáo viên các nhà trường phải luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn. Cấp ủy, chính quyền các địa phương quan tâm nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, chăm lo học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Để phòng chống dịch Covid-19, lễ khai giảng năm học 2020-2021 tại các trường trên được tổ chức ngắn gọn với các nội dung: chào cờ, hát Quốc ca; đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy cô giáo, các em học sinh nhân dịp năm học mới; báo cáo khái quát thành tích năm học 2019-2020 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021; đánh trống khai giảng. Ngoài học sinh các lớp đầu cấp, cả 3 trường chỉ triệu tập mỗi lớp 5-10 em tham dự. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào tham dự buổi lễ.

Cả 3 trường học mà các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến dự khai giảng năm học mới đều là những điểm sáng của ngành giáo dục và đào tạo Hải Dương.

Năm học 2019-2020, học sinh có học lực khá, giỏi ở Trường THPT Ninh Giang chiếm 95,7%, tăng 4,3% so với năm học 2018-2019. Toàn trường có 55 học sinh giỏi cấp trường, 29 học sinh giỏi cấp tỉnh. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, điểm bình quân các môn thi của học sinh nhà trường xếp thứ 3 toàn tỉnh.

 

Học sinh Trường THPT Ninh Giang tại lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

Năm học 2019-2020, Trường Tiểu học Chu Văn An có 11 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 31 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; nhiều học sinh đoạt giải các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Trường THCS Phạm Sư Mạnh là đơn vị giáo dục điển hình về chất lượng giáo dục của tỉnh, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi hằng năm đều đạt trên 72%. Năm học 2019-2020, trường có 58 giải học sinh giỏi cấp thị xã, 28 học sinh giỏi cấp tỉnh...

Tại lễ khai giảng, các trường đều tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh thủ khoa đầu vào của trường.

Theo Báo Hải Dương

[Ý kiến của bạn]
Các tin mới hơn
na Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng(29/09/2020)
na Lấy ý kiến góp ý của nhân dân vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII(15/09/2020)
na LỜI BAN BIÊN TẬP(05/09/2020)
Các tin cũ hơn
na TÔI YÊU ĐẤT NƯỚC TÔI(02/09/2020)
na Phát huy tinh thần độc lập, tự chủ, xây dựng tỉnh Hải Dương giàu đẹp(02/09/2020)
na Man mác thu về(02/09/2020)
na Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9: Tăng mức phạt người ngoại tình(01/09/2020)
na Thơ phòng, chống dịch Covid-19: SỜ GÁY(28/08/2020)
TIN ẢNH
VIDEO
bien quang cao