Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHUYÊN MỤC CHÍNH
Số lượt truy cập
930,192
Uỷ ban MTTQ tỉnh vận động hơn 2,9 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung và Quỹ ''Vì người nghèo'' năm 2017
( Cập nhật:23/9/2017 19:24:18)

Ngày 21/9 tại Hội trường UBND thành phố Hải Dương, Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức phát động đợt vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra và Quỹ ''Vì người nghèo'' tỉnh năm 2017.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung và Quỹ "Vì người nghèo"

Tới dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Vừa qua, bão số 10 đã tàn phá và gây ngập lụt hàng loạt tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt gây thiệt hại nghiêm trọng đối với các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An, Quảng Trị. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và ý chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh đã xây dựng Kế hoạch triển khai đợt vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ và Quỹ "Vì người nghèo'' năm 2017. Đồng thời gửi Thư kêu gọi tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 gây ra và hỗ trợ hộ nghèo trong tỉnh. Đợt vận động được thực hiện ở cả 3 cấp tỉnh, huyện, xã, thời gian từ ngày 20/9 đến ngày 30/10/2017.

 
 
Đồng chí Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân tại buổi lễ

Ngay trong buổi lễ phát động các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã tham gia ủng hộ và đăng ký tham gia ủng hộ với tổng số tiền là 2 tỷ 914 triệu đồng, trong đó: MTTQ các huyện, thị xã, thành phố đăng ký ủng hộ: 1.850.000.000 đồng; các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ và đăng ký tham gia ủng hộ tổng số tiền là 1 tỷ 064 triệu đồng.

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh sẽ thường xuyên cập nhật danh sách các đơn vị tham gia ủng hộ và số tiền vận động được cung cấp cho các cơ quan báo chí, truyền thông để thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng giúp nhân dân nắm được và giám sát. Đồng thời sẽ báo cáo, xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy kịp thời chuyển tiền ủng hộ đến nhân dân các tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An, Quảng Trị để giúp nhân dân khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, cũng như phương án bổ sung quỹ người nghèo của tỉnh./.

Nguyễn Kim Phúc (MTTQ tỉnh)

[Ý kiến của bạn]
Các tin mới hơn
na Đề nghị Trung ương công nhận huyện Cẩm Giàng đạt chuẩn nông thôn mới (28/08/2018)
na Triển khai nhân rộng mô hình KDC thực hiện việc tang văn minh tiến bộ và bảo vệ môi trường(19/08/2018)
na Ra mắt Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ(27/07/2018)
na Cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng (25/07/2018)
na Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu (25/07/2018)
Các tin cũ hơn
na Thư kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra và ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" năm 2017(21/09/2017)
na Kinh Môn tăng tốc cải tạo đô thị(27/08/2017)
na Thông báo về việc ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ(14/08/2017)
na Tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ nông sản, thực phẩm(11/08/2017)
na Chí Linh: Hướng dẫn lấy ý kiến về sự hài lòng của nhân dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới(09/08/2017)
TIN ẢNH
VIDEO
bien quang cao