Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHUYÊN MỤC CHÍNH
Số lượt truy cập
7,850,918
Ban Dân vận Tỉnh ủy: Triển khai nhiệm vụ công tác Dân vận năm 2024
( Cập nhật:6/1/2024 15:04:24)

Ban Dân vận Tỉnh ủy vừa phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 tại Thị ủy Kinh Môn.

 

Quang cảnh hội nghị

Các đồng chí: Nguyễn Văn Phú, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Vỹ, Bí thư Thị ủy Kinh Môn dự hội nghị.

Năm 2023, công tác dân vận của hệ thống chính trị tỉnh tiếp tục được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là trong việc thể chế hóa, cụ thể hóa cơ chế “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ” và phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”; thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội; chú trọng thực hiện công tác dân vận chính quyền gắn với đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời các vụ khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của Nhân dân; phát huy tốt vai trò của công tác Dân vận trên các lĩnh vực: giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, giải tỏa đền bù, tái định cư thực hiện các chương trình, dự án, nhất là các công trình, dự án trọng điểm; phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; huy động các nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường …

Phong trào thi đua “Dân vận khéo" trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở triển khai thực hiện khá nền nếp. Tiếp tục triển khai, nhân rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả các mô hình đã có của các cấp, các ngành, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; đẩy mạnh xây dựng những mô hình mới, hướng vào mục tiêu phát triển kinh tể - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị. Hiện nay, toàn tỉnh có trên 2.000 mô hình “Dân vận khéo”, trong đó có 1.229 mô hình “Dân vận khéo” về bảo vệ môi trường.

Ban Dân vận Tỉnh ủy và hệ thống dân vận các cấp trong tỉnh phát huy vai trò chủ động, tích cực trong tham mưu, đề xuất và riển khai thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận năm 2023. Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở và Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo; thường xuyên tham mưu kịp thời kiện toàn khi có những thay đổi về nhân sự. Thường xuyên phối hợp nắm bắt tư tưởng các tầng lớp nhân dân, tình hình tôn giáo và công tác tôn giáo, hoạt động tín ngưỡng mang màu sắc tôn giáo trái pháp luật và các vấn đề liên quan đến tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đã có 9 ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu về những kết quả đạt được, kinh nghiệm rút ra và bàn những giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2024.

 

Đại biểu thảo luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phú, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của hệ thống dân vận các cấp trong tỉnh thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, công tác dân vận cần bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh, tập trung thực hiện tốt Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị, đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền. Đồng thời xác định và đăng ký những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá với cấp ủy, chính quyền năm 2024 trên cơ sở bám sát định hướng nhiệm vụ sáng tạo, đột phá của Ban Dân vận Tỉnh ủy đó là: “Hệ thống dân vận các cấp tham gia, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội nắm bắt tình hình và tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành và đồng thuận các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương về phát triển kinh tế - xã hội, nhất là công tác giải phóng mặt bằng các dự án và công tác bảo vệ môi trường” và “Hệ thống dân vận các cấp cùng các cơ quan, đơn vị tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền tổ chức thực hiện tốt Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở”. Nắm chắc tình hình, tư tưởng các tầng lớp nhân dân; nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan nhà nước các cấp; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số; tăng cường công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giải quyết, tháo gỡ kịp thời, có hiệu quả những vấn đề cụ thể liên quan đến đời sống, sản xuất của Nhân dân.

Nguyễn Thị Quyên (Ban Dân vận Tỉnh ủy)

[Ý kiến của bạn]
Các tin mới hơn
na Những nội dung giám sát, phản biện xã hội trọng tâm của MTTQ các cấp trong tỉnh năm 2024(28/02/2024)
na “Tiếp sức” cho thanh niên Hải Dương lên đường nhập ngũ(14/02/2024)
na Thành phố Hải Dương đổi mới, nâng cao chất lượng thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở (09/02/2024)
Các tin cũ hơn
na Hải Dương: Công tác dân vận góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của tỉnh(28/12/2023)
na Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri 7 xã khu Hà Bắc, huyện Thanh Hà (25/12/2023)
na HĐND tỉnh Hải Dương khai mạc Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023(06/12/2023)
na Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Chí Linh(24/11/2023)
na Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Kinh Môn (24/11/2023)
TIN ẢNH
VIDEO
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín