Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHUYÊN MỤC CHÍNH
Số lượt truy cập
7,086,816
Chủ động chuẩn bị nhân sự cho việc sắp xếp thôn, khu dân cư
( Cập nhật:20/4/2022 15:17:05)

Ở các địa phương có thôn, khu dân cư thuộc diện chia tách, thành lập mới, công tác chuẩn bị nguồn nhân sự cơ bản thuận lợi, cán bộ, đảng viên và nhân dân đều đồng thuận nhất trí cao.

 

Việc chuẩn bị nhân sự cho thôn mới sau khi chia tách được lãnh đạo xã Thanh Sơn (Thanh Hà) bàn bạc, lựa chọn kỹ lưỡng

 Qua tổng hợp, toàn tỉnh có 11 thôn, khu dân cư (KDC) ở các huyện Thanh Hà, Gia Lộc, thị xã Kinh Môn và TP Hải Dương thuộc diện đề nghị sắp xếp, gồm chia tách 8 thôn, KDC và sáp nhập 3 thôn, KDC. Trong khi chờ tỉnh đồng ý với đề xuất chia tách, thành lập mới các thôn, KDC, các địa phương thuộc diện sắp xếp đã chủ động xây dựng phương án nhân sự cho các thôn, KDC mới.

Thanh Sơn là xã duy nhất của huyện Thanh Hà đề nghị chia tách 2 thôn, gồm Thúy Lâm (thành Thúy Lâm 1, Thúy Lâm 2) và Tráng Liệt (thành Tráng Liệt 1, Tráng Liệt 2). Sau khi hoàn thiện đề án, lấy ý kiến cử tri tại 2 thôn đề nghị chia tách, dự kiến cuối tháng 4 xã Thanh Sơn sẽ tổ chức họp HĐND để thông qua đề án. Quá trình triển khai các bước, Đảng ủy xã Thanh Sơn rất quan tâm tới nguồn nhân sự cho các thôn mới sau khi chia tách. Trên cơ sở nguồn nhân sự hiện có, Đảng ủy xã định hướng cho chi bộ 2 thôn chuẩn bị phương án nhân sự dựa trên các điều kiện, tiêu chuẩn được cấp trên quy định, hướng dẫn, nhất là thực hiện theo Hướng dẫn số 04-HD/BTCTU của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Đề án số 01-ĐA/TU ngày 29.8.2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí Trần Đức Loản, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Sơn cho biết để chủ động phương án nhân sự cho thôn mới thành lập, Đảng ủy xã đã rà soát lại Ban Chi ủy tại 2 chi bộ, lập danh sách đảng viên của từng chi bộ; thảo luận tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng, cơ cấu nhân sự của chi ủy viên, phó bí thư, bí thư chi bộ, trưởng thôn, phó trưởng thôn của thôn dự kiến chia tách. Sau đó, dự kiến nhân sự các chức danh này trên cơ sở ưu tiên lựa chọn từ các đồng chí đang là bí thư, phó bí thư (còn đủ điều kiện tiêu chuẩn theo quy định) ở thôn cũ, các đồng chí trong chi ủy sẽ giới thiệu vào chức danh bí thư đồng thời là trưởng thôn, các đồng chí đảng viên có nhiều đóng góp, hoạt động tích cực được giới thiệu vào các chức danh còn lại. Để thuận lợi cho việc thực hiện mô hình bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, Đảng ủy xã Thanh Sơn chỉ đạo 2 thôn tổ chức đại hội chi bộ trước, tổ chức bầu chức danh trưởng thôn sau; đại hội chi bộ và bầu trưởng thôn sẽ được tổ chức sau khi có quyết định chia tách thôn của cấp có thẩm quyền.

Thôn An Cư, xã Đức Xương (Gia Lộc) cũng được đề nghị chia tách thành thôn An Cư 1, An Cư 2. Ông Phan Đăng Nghị, Phó Chủ tịch UBND xã Đức Xương cho biết từ lâu thôn An Cư đã có 2 chi bộ (Chi bộ An Cư 1, Chi bộ An Cư 2) và các chi hội, đoàn thể hoạt động ổn định. Việc thực hiện chia tách thôn tại địa phương rất thuận lợi. Đảng ủy đã chủ động rà soát, tính toán số lượng cán bộ hiện tại của 2 chi bộ, những đồng chí đủ điều kiện, tiêu chuẩn sẽ bố trí sắp xếp nhân sự dự kiến cho chức danh bí thư đồng thời là trưởng thôn mới, những đồng chí không đủ điều kiện sẽ bố trí các chức danh khác. Đến nay, qua triển khai lấy ý kiến phương án nhân sự dự kiến 2 thôn mới, 100% Ban Chi ủy, chi hội trưởng các hội, đoàn thể đều đồng thuận, nhất trí cao. 

Đến ngày 15.4, phường Cẩm Thượng (TP Hải Dương) đã hoàn thiện đề án sáp nhập, chia tách, thành lập mới KDC số 7. KDC số 7 được thành lập trên cơ sở tách một phần KDC số 3 và một phần KDC số 4. Phường đang hướng dẫn 2 KDC số 3 và 4 tổ chức lấy ý kiến cử tri; chỉ đạo các chi bộ, chi hội rà soát, tổng hợp số cán bộ hoạt động không chuyên trách để chuẩn bị phương án nhân sự cho khu mới thành lập. Trước khi có chủ trương chia tách, sáp nhập thôn, KDC, phường Cẩm Thượng đã chủ động rà soát, đánh giá thực trạng đảng viên trong 2 chi bộ thuộc diện chia tách để cử đi đào tạo, bồi dưỡng, kết nạp Đảng những quần chúng ưu tú để tạo nguồn lâu dài tại cơ sở. "Việc chuẩn bị nhân sự cho KDC mới được chúng tôi lựa chọn, giới thiệu là những đồng chí đang là cán bộ không chuyên trách của 2 chi bộ hiện nay, trong đó ưu tiên các đồng chí là cán bộ trẻ, có năng lực, đã được đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ. Qua nắm bắt, rà soát các điều kiện, tiêu chuẩn, dự kiến tới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 1 đồng chí đang là Phó Bí thư Chi bộ KDC số 3 hiện nay vào chức danh Bí thư Chi bộ đồng thời là trưởng KDC số 7. Các chức danh khác cũng đã được lựa chọn, bàn bạc kỹ lưỡng, ưu tiên lựa chọn các đồng chí là chi ủy viên”, ông Đinh Văn Tuyến, Chủ tịch UBND phường Cẩm Thượng nói.

Qua nắm bắt ở những địa phương có thôn, KDC thuộc diện chia tách, thành lập mới, công tác chuẩn bị nguồn nhân sự cơ bản thuận lợi bởi các địa phương hầu hết không phải giải quyết số cán bộ dôi dư như những thôn thuộc diện sáp nhập; cán bộ, đảng viên và nhân dân ở những thôn, KDC thuộc diện chia tách đều đồng thuận nhất trí cao...

Theo Báo Hải Dương
[Ý kiến của bạn]
Các tin mới hơn
na Tạm dừng bầu các chức danh cán bộ cấp xã(31/01/2024)
na Quốc hội chốt cải cách tiền lương, tăng lương hưu từ 1/7/2024(11/11/2023)
na Bí thư Huyện ủy Thanh Hà Trịnh Văn Thiện giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hải Dương(19/10/2023)
na Đồng chí Ngô Thị Thanh Hòa tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương(16/10/2023)
na Từ 1/10, bãi bỏ 10 Thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức(01/10/2023)
Các tin cũ hơn
na Chủ động quy hoạch, không để hẫng hụt cán bộ(12/04/2022)
na Chấm dứt bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ hàm từ ngày 1.4(08/04/2022)
na UBND cấp xã xây dựng đề án sắp xếp một số thôn, khu dân cư xong trước ngày 5.4(05/03/2022)
na Hội Nông dân tỉnh có thêm 2 Phó Chủ tịch(15/02/2022)
na Học tập phong cách nêu gương của Bác Hồ(11/02/2022)
TIN ẢNH
VIDEO
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín