Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHUYÊN MỤC CHÍNH
Số lượt truy cập
9,546,780
Phật giáo tỉnh Hải Dương tổng kết khóa An cư Kiết hạ năm 2023
( Cập nhật:23/9/2023 11:29:59)

Ngày 22/9, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Hải Dương tổ chức tổng kết khóa An cư Kiết hạ PL.2567 - DL.2023 tại chùa Đông Thuần, thành phố Hải Dương.

 

Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng

Đến dự lễ tổng kết có ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, Công an tỉnh, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), phòng Nội vụ và lãnh đạo phường Trần Phú, Tân Hưng (thành phố Hải Dương); về phía Giáo hội có Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Chứng minh Phật giáo tỉnh Hải Dương, Thượng tọa Thích Thanh Vân, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; các vị trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng 387 vị tăng ni (02 cơ sở An cư) cùng đông đảo Phật tử và Nhân dân trong tỉnh.

Khóa An cư Kiết hạ năm 2023, Ban Tổ chức khóa an cư phân bổ các tăng, ni tham dự tại 2 cơ sở hạ trường với tổng số 387 vị (đây là năm thứ 16, GHPGVN tỉnh duy trì khóa an cư tại 2 cơ sở hạ trường). Trong đó: Cơ sở I, tại chùa Đông Thuần, phường Trần Phú, thành phố Hải Dương là nơi an cư của 154 vị tăng, ni thuộc GHPGVN các huyện Nam Sách, Kim Thành, Thanh Hà, Cẩm Giàng, thị xã Kinh Môn, thành phố Hải Dương, Chí Linh. Cơ sở II, tại chùa Đống Cao, xã Tân Hưng, thành phố Hải Dương là nơi an cư của 233 vị tăng, ni thuộc GHPGVN các huyện Gia Lộc, Tứ kỳ, Thanh Miện, Ninh Giang, Bình Giang, thành phố Hải Dương (gồm phường Hải Tân, Tân Hưng, Thạch Khôi, các xã Liên Hồng, Gia Xuyên) và tăng ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh.

Trong thời gian ba tháng, Ban Tổ chức khóa an cư căn cứ vào các văn bản hướng dẫn của Trung ương GHPGVN và địa phương, tổ chức truyền đạt phần nội điển và ngoại điển do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ủy ban MTTQ và các sở, ban, ngành của tỉnh giới thiệu, hướng dẫn. Đây là những nội dung giúp cho các vị tăng, ni hiểu sâu sắc hơn những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; di sản văn hoá của dân tộc, tình hình thời sự trong nước, quốc tế, cũng như kiến thức Phật học. Ngoài nội dung tu học, các vị tăng, ni còn tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, tổ chức Lễ Vu Lan báo hiếu… Đây là những nghĩa cử cao đẹp và đầy tính nhân văn của các vị tăng, ni, Phật tử trong tỉnh.

 

Các đại biểu dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của chư tôn đức giáo phẩm và các vị tăng ni, Phật tử đạt được trong công tác Phật sự - xã hội, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững chắc; chúc mừng các vị tăng, ni tham dự khóa an cư thêm một tuổi hạ, có những bước tiến mới trên lộ trình giải thoát, giác ngộ và đề nghị trong những năm tiếp theo GHPGVN tỉnh tiếp tục duy trì khóa an cư theo truyền thống, nâng cao về số lượng và chất lượng; cùng với đó nâng cao trình độ của Giảng sư; đổi mới về nội dung, phương pháp truyền đạt; hoàn thiện và thực hiện tốt nội quy, quy chế của hạ trường. Đồng thời đề nghị các tăng, ni sau khi trở về các địa phương cần tiếp tục duy trì việc tu học với tinh thần "thúc liễm thân tâm, trau dồi giới hạnh", thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật Nhà nước, nhất là Luật tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản hướng dẫn; đáp ứng tốt nhu cầu tín ngưỡng cho Nhân dân; đoàn kết Phật tử, đoàn kết trong Nhân dân; bài trừ mê tín dị đoan…, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ và các đoàn thể phát động, góp phần xây dựng quê hương Hải Dương ngày một giàu đẹp văn minh.

Đoàn Thanh Nam (MTTQ tỉnh)

[Ý kiến của bạn]
Các tin mới hơn
na Phát huy truyền thống phụng đạo, yêu nước, hộ quốc, an dân(14/05/2024)
na Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng chúc mừng Lễ Phật đản(14/05/2024)
na Phật giáo có nhiều đóng góp xây dựng, phát triển địa phương(13/05/2024)
na Gia Lộc tặng quà nhân Đại lễ Phật đản(08/05/2024)
na Chế độ chi đón tiếp, thăm hỏi một số đối tượng do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp thực hiện(23/03/2024)
Các tin cũ hơn
na Bình Giang phát triển đảng viên là người Công giáo(19/09/2023)
na Có cần phục dựng chùa Ngũ Đài, chùa Huyền Thiên?(19/06/2023)
na Nâng cao hiệu quả công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh(06/06/2023)
na Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh trao tiền hỗ trợ các nhân sĩ, trí thức tiêu biểu có khó khăn trong cuộc sống(03/06/2023)
na Trang trọng Đại lễ Phật đản năm 2023 ở Hải Dương(28/05/2023)
TIN ẢNH
VIDEO
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín