Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHUYÊN MỤC CHÍNH
Số lượt truy cập
9,546,733
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tứ Kỳ lần thứ XI thành công tốt đẹp
( Cập nhật:8/6/2024 20:01:18)

Trong 2 ngày (6 - 7/6), Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tứ Kỳ long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị thứ 4 trên địa bàn tỉnh tổ chức Đại hội MTTQ cấp huyện.

 

Toàn cảnh Đại hội

Các đồng chí Nguyễn Đình Tranh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Ngọc Sẫm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự, chỉ đạo Đại hội.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Tranh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại đại hội

Nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực, quyết tâm của MTTQ các cấp trong huyện, sự đồng thuận của nhân dân, Ủy ban MTTQ VN huyện Tứ Kỳ có nhiều đổi mới, sáng tạo, hoạt động hướng về cơ sở, trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, phát huy khối Đại đoàn kết toàn dân góp phần tạo sụ đồng thuận cao trong xã hội, thực sự là cầu nối trong mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân.

 

Đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ tặng hoa chúc mừng

Thông qua cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó, MTTQ các cấp trong huyện và các tổ chức thành viên đã tuyên truyền, vận động nhân dân hiến 57.256 m2 đất, tự nguyện phá dỡ 4.535 m2 công trình, đóng góp 22.779 ngày công và 103,621 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn, đường giao thông nội đồng, xây dựng các công trình công cộng. Nhờ đó nhiều hạng mục công trình phúc lợi xã hội được xây dựng và đi vào hoạt động, cảnh quan làng xóm phong quang sạch đẹp, góp phần đáp ứng nhu cầu vật chất và tinh thần của nhân dân. Đến hết năm 2021, 22/22 xã và huyện Tứ Kỳ được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao: Tân Kỳ, Quảng Nghiệp. Hiện nay, xã Quang Phục đang đề nghị công nhận nông thôn mới nâng cao và xã Tân Kỳ đang đề nghị tỉnh công nhận nông thôn mới kiểu mẫu.

Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” tiếp tục được triển khai thiết thực và đạt nhiều kết quả. Tháng cao điểm “Vì người nghèo” được tổ chức hàng năm, trở thành hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thu hút đông đảo các cấp, các ngành, tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng tham gia. Trong 5 năm qua, MTTQ các cấp trong huyện đã huy động mọi nguồn lực hỗ trợ xây mới 102 ngôi nhà, sửa chữa 25 ngôi nhà “Đại đoàn kết”, với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng; hỗ trợ khám chữa bệnh cho 154 người với số tiền 182,3 triệu đồng; trợ giúp 276 học sinh nghèo vượt khó với số tiền 233 triệu đồng. Việc chăm lo Tết cho người nghèo, hỗ trợ người nghèo phát triển sản xuất, nhân dân bị ảnh hưởng thiên tai cũng được đẩy mạnh. Hàng năm vào các dịp lễ, tết, MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp trong huyện đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thăm, tặng 26.597 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá trên 8,56 tỷ đồng. Năm 2020, Ủy ban MTTQ huyện thực hiện có hiệu quả công tác cứu trợ, vận động ủng hộ đồng bào Miền Trung bị thiên tai lũ lụt với số tiền 500 triệu đồng. Năm 2021 ủng hộ đồng bào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền 442,5 triệu đồng và 10 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm hàng hóa khác. Năm 2023, vận động Quỹ ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và một số tỉnh thuộc vùng Tây Bắc được trên 330 triệu đồng, vượt chỉ tiêu Ủy ban MTTQ tỉnh giao trên 80 triệu đồng… Những việc làm trên đã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo trong huyện giảm còn 1,18% (năm 2019 là 1,96%), hộ cận nghèo giảm còn 1,94%.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ huyện Tứ Kỳ đã khẳng định được vai trò là trung tâm khối đại đoàn kết toàn dân, điều đó được minh chứng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. MTTQ các cấp đã kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm công dân ủng hộ tiền trên 7 tỷ đồng cùng nhiều trang thiết bị vật tư y tế, hàng hóa nhu yếu phẩm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép", vừa chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Vai trò, chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân ngày càng được khẳng định thông qua các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Trong 5 năm, MTTQ các cấp trong huyện chủ trì 183 cuộc giám sát trực tiếp (cấp huyện 11 cuộc, cấp xã 172 cuộc); chủ trì tổ chức 23 cuộc phản biện xã hội (cấp huyện 3 cuộc, cấp xã 20 cuộc). Đặc biệt MTTQ cấp huyện, cấp xã đã tham gia tích cực vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (như công tác hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp đảm bảo đủ tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần). Qua đó, cùng với Uỷ ban Bầu cử huyện đã tổ chức bầu cử đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật và thực sự là ngày hội của toàn dân với tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ 97,49%.

Với những nỗ lực trong công tác trong thời gian qua, nhiều tập thể và cá nhân làm công tác Mặt trận trong huyện vinh dự được Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Uỷ ban MTTQ huyện và các cấp, các ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen các loại. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ huyện Tứ Kỳ hằng năm đều được đánh giá là đơn vị vững mạnh của tỉnh, được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen.

 

Các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Tranh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Nguyễn Ngọc Sẫm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Tứ Kỳ ghi nhận và biểu dương những kết quả của MTTQ Việt Nam huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí lãnh đạo MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Tứ Kỳ đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát huy tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, tiếp tục củng cố, xây dựng khối đoàn kết toàn dân, thường xuyên nắm bắt tình hình các tầng lớp nhân dân, kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền giải quyết các vấn đề bức xúc ngay từ cơ sở. Đổi mới, sáng tạo, thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, phát huy hiệu quả mô hình tự quản của cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội. Thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân. Tăng cường chuyển đổi số trong công tác Mặt trận…

Đại hội hiệp thương dân chủ cử 60 vị vào Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2029; cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Nguyễn Văn Luận, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục được tín nhiệm tái cử giữ chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tứ Kỳ nhiệm kỳ mới.

Đặng Thị Khôi (MTTQ huyện)

[Ý kiến của bạn]
Các tin mới hơn
na Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Ninh Giang lần thứ XXV thành công tốt đẹp(14/06/2024)
Các tin cũ hơn
na Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Chí Linh lần thứ XXIII thành công tốt đẹp(08/06/2024)
na Nhân dân thôn Mép tự nguyện hiến đất làm đường giao thông(02/06/2024)
na Thanh Hà khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã An Phượng(01/06/2024)
na Huyện Kim Thành tập huấn công tác Mặt trận năm 2024(01/06/2024)
na Thanh Hà phối hợp trao 89 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo(01/06/2024)
TIN ẢNH
VIDEO
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín