Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHUYÊN MỤC CHÍNH
Số lượt truy cập
9,546,903
Hải Dương giám sát các đại biểu dân cử
( Cập nhật:26/4/2024 20:36:05)

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tiến hành giám sát việc thực hiện chương trình hành động và trách nhiệm của đại biểu dân cử đối với một số đại biểu HĐND tỉnh.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Xiển phát biểu tại buổi giám sát đại biểu Lương Thị Thu Hương

Nằm trong chương trình giám sát chuyên đề việc thực hiện chương trình hành động và trách nhiệm của đại biểu dân cử, từ ngày 23-26/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiến hành giám sát các đại biểu: Lương Thị Cúc, thành viên Hội đồng quản trị Hợp tác xã Nông nghiệp sạch Nam Vũ (Thanh Hà); Lương Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH In và đầu tư thương mại Đức Trường, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Phạm Trung Nghĩa, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Điện lực Hải Dương; Nguyễn Công Hải, Chủ tịch Tập đoàn Rico Group, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Hải Plaza, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh.

 

Thành viên đoàn giám sát đề nghị đại biểu Phạm Trung Nghĩa làm rõ một số vấn đề

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận các vấn đề trong nội dung giám sát, đồng thời giải trình, làm rõ một số vấn đề đoàn giám sát quan tâm như: tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhân dân và việc xử lý, phối hợp xử lý những ý kiến, kiến nghị đó; việc tuyên truyền, thực hiện pháp luật tại các cơ quan, đơn vị; đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động; bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của các doanh nghiệp thành viên trong Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hội Doanh nghiệp trẻ; việc tuyên truyền, thực hiện chuyển đổi số trong các doanh nghiệp; vai trò gắn kết giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương của Hiệp hội Doanh nghiệp và Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh…

 

Đại biểu Nguyễn Công Hải giải trình, làm rõ một số vấn đề thành viên đoàn giám sát quan tâm

Kết luận tại các buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Đình Xiển, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đánh giá, các đại biểu được giám sát đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện rõ quyền, nghĩa vụ của đại biểu dân cử. Các đại biểu thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham dự đầy đủ các kỳ họp của HĐND tỉnh.

Tại các kỳ họp, các đại biểu chủ động nghiên cứu hồ sơ, tài liệu; tích cực tham gia phát biểu ý kiến, chất vấn và đeo bám vấn đề, qua đó góp phần tích cực vào thành công chung của các kỳ họp, cơ bản đáp ứng sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị, trong thời gian tới, các đại biểu rà soát lại nội dung chương trình hành động, phát huy những vấn đề đã làm tốt, có giải pháp thực hiện những nội dung còn hạn chế. Quan tâm, dành thời gian hơn nữa cho công tác tiếp dân; tham gia đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri. Tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp để đề xuất cơ quan chức năng tháo gỡ nhằm thực hiện tốt hơn vai trò cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với chính quyền địa phương. Tích cực nghiên cứu, đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…

Theo Báo Hải Dương

 

[Ý kiến của bạn]
Các tin mới hơn
na Triển khai kế hoạch giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân(25/05/2024)
na Hải Dương hoàn thành giám sát chuyên đề về trách nhiệm đại biểu dân cử(11/05/2024)
na Một số vấn đề lý luận về hoạt động giám sát của MTTQ Việt Nam bằng hình thức nghiên cứu, xem xét văn bản của cơ quan có thẩm quyền(02/05/2024)
Các tin cũ hơn
na Tăng cường kiểm tra, giám sát sau tiếp xúc đối thoại(20/04/2024)
na Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương sẽ tiếp xúc cử tri 6 huyện trong 3 ngày(20/04/2024)
na Họp đoàn giám sát việc thực hiện Chương trình hành động của đại biểu dân cử(16/04/2024)
na Hải Dương: Tiếp tục đưa phong trào thi đua "Dân vận khéo" thấm sâu và lan tỏa trong đời sống nhân dân(05/04/2024)
na Tăng cường công tác phối hợp, giải quyết kịp thời, có hiệu quả tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân(02/04/2024)
TIN ẢNH
VIDEO
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín