Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công. Toàn đảng, toàn dân, toàn quân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CHUYÊN MỤC CHÍNH
Số lượt truy cập
9,494,787
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổng kết công tác Phật sự - xã hội năm 2022
( Cập nhật:3/1/2023 15:49:46)

Ngày 02/1, tại chùa Đông Thuần, TP Hải Dương, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh (GHPGVN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự - xã hội năm 2022.

 

Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN trao Giáo chỉ tấn phong hàng giáo phẩm cho các vị Ni sư thuộc GHPGVN tỉnh

Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Tranh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; về phía Giáo hội có Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, các vị trong Ban trị sự GHPGVN tỉnh, lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Năm 2022, tăng ni, Phật tử GHPGVN tỉnh đã khắc phục nhiều khó khăn để hoàn thành công tác Phật sự - xã hội. Dưới sự hướng dẫn của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố đã vận động các tăng ni, Phật tử và Nhân dân xây dựng, tu tạo, phục dựng hàng chục ngôi chùa khang trang, to đẹp với số tiền hàng trăm tỷ đồng, trong đó có nhiều chùa nổi tiếng được xếp hạng di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia, cấp tỉnh. Tăng ni trong tỉnh được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng qua các trường, các cấp đào tạo của Giáo hội và hệ thống giáo dục quốc dân. Công tác Phật sự được đổi mới với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và sáng tạo, góp phần xây dựng nếp sống đạo lành mạnh, hướng thiện và bài trừ hủ tục, mê tín trong tín đồ Phật tử và Nhân dân. Các ngày lễ trọng của Phật giáo như: Lễ Phật đản, lễ Vu Lan, lễ đức Phật Thích Ca thành đạo, lễ tưởng niệm Bồ tát..., lễ hội truyền thống hằng năm khác của các chùa trong tỉnh đều được Ban Trị sự GHPGVN các cấp trong tỉnh tổ chức trọng thể, được lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ quan tâm, giúp đỡ và tham dự. Các hoạt động nghi lễ được các chùa tổ chức đúng các quy định của Nhà nước và truyền thống Phật giáo, góp phần làm tô đẹp thêm văn hóa nghi lễ dân tộc.

 

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh các thành tựu Phật sự, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh còn vận động các vị chức sắc, tăng ni, Phật tử trong tỉnh hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, “Sống tốt đời, đẹp đạo”, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, cùng với các hoạt động từ thiện nhân đạo giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19… với số tiền hàng tỷ đồng.

Với ý thức trách nhiệm công dân sâu sắc, nhiều vị chức sắc, tăng ni tham gia đại biểu HĐND, ủy viên Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể nhân dân các cấp, đồng thời tích cực tham gia tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, gắn với tuyên truyền Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Nhiều vị chức sắc và các tăng ni, Phật tử đã học tập, tiếp thu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII qua các lớp nghiên cứu và các phương tiện thông tin đại chúng. Trong năm, Giáo hội đã triển khai và thực hiện tốt Luật tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo, làm cho các vị tăng ni, Phật tử ngày càng tin tưởng, đóng góp và sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc và phấn khởi thực hiện quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của mình.

 

Thượng tọa Thích Thanh Vân, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao các Quyết định chuẩn y nhân sự văn phòng và các ban chuyên môn thuộc GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027

Tại hội nghị, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh công bố danh sách và tổ chức trao Giáo chỉ tấn phong hàng giáo phẩm của Đức Pháp chủ GHPGVN cho 26 vị tăng ni thuộc GHPGVN tỉnh vừa được tấn phong tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX. Trong đó, 7 vị được tấn phong Thượng tọa; 1 vị được tấn phong Ni Trưởng; 18 vị được tấn phong Ni sư; công bố các Quyết định chuẩn y nhân sự văn phòng và các ban chuyên môn thuộc GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị thảo luận, đề ra phương hướng hoạt động công tác Phật sự - xã hội năm 2023.

Đoàn Thanh Nam (MTTQ tỉnh)

[Ý kiến của bạn]
Các tin mới hơn
na Phát huy truyền thống phụng đạo, yêu nước, hộ quốc, an dân(14/05/2024)
na Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng chúc mừng Lễ Phật đản(14/05/2024)
na Phật giáo có nhiều đóng góp xây dựng, phát triển địa phương(13/05/2024)
na Gia Lộc tặng quà nhân Đại lễ Phật đản(08/05/2024)
na Chế độ chi đón tiếp, thăm hỏi một số đối tượng do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp thực hiện(23/03/2024)
Các tin cũ hơn
na Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đức Tuấn thăm, tặng quà nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2022(24/12/2022)
na Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng thăm, chúc mừng một số linh mục nhân dịp Giáng sinh(21/12/2022)
na Đồng chí Triệu Thế Hùng thăm, tặng quà nhân dịp lễ Giáng sinh(21/12/2022)
na Suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam(29/11/2022)
na Khai mạc Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX(28/11/2022)
TIN ẢNH
VIDEO
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín