Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà các cháu học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn là người Hải Dương tại khu vực Điện Biên Phủ
Từ ngày 28 đến 30/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Đoàn đi thăm, tặng quà các cháu học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là người Hải Dương tại khu vực Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên).
Đồng chí Nguyễn Đình Tranh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại chương trình tặng quà
Tại chương trình, Đoàn công tác đã phối hợp với Ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Dương khu vực Điện Biên Phủ trao quà cho các cháu học sinh thuộc diện hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là người Hải Dương đang sinh sống tại các phường Tân Thanh, Nam Thanh, Thanh Bình, Thanh Trường, Him Lam và các xã Thanh Xương, Noong Hẹt, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên). Tổng kinh phí quà tặng là 130.000.000 đồng được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh.
Đây là chương trình thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương sau Chương trình công tác tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên tháng 3 năm 2025. Với sự hỗ trợ thiết thực này, các cháu học sinh thuộc diện hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là người Hải Dương đang sinh sống tại khu vực Điện Biên Phủ sẽ có Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) và kỳ nghỉ hè (sau năm học) vui vẻ, ý nghĩa hơn.
Đồng chí Nguyễn Đình Tranh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà cho các các cháu học sinh tại chương trình
Ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Dương khu vực Điện Biên Phủ được thành lập từ tháng 10 năm 2003. Hiện nay số lượng hội viên có khoảng 500 người, sinh hoạt ở 14 chi hội (trong đó có 61 hội viên là cựu chiến sỹ Điện Biên).
Từ khi thành lập đến nay, Ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Dương khu vực Điện Biên Phủ luôn đoàn kết, gắn bó, quan tâm phát triển hội viên, nội dung sinh hoạt phong phú, thiết thực, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và tình hình đời sống của hội viên, tạo sự gắn bó mật thiết về tình cảm giữa những người con xa quê hương như: Tổ chức các hoạt động mừng thọ hội viên cao tuổi vào dịp đầu Xuân mới, thăm hỏi, tặng quà, động viên hội viên ốm đau hoặc qua đời, quyên góp, ủng hộ gia đình hội viên gặp rủi ro, hoạn nạn, có hoàn cảnh khó khăn; khen thưởng, tặng quà cho các cháu học sinh giỏi và tổ chức các chuyến về thăm quê hương Hải Dương; duy trì nhiều hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo tại tỉnh Điện Biên và quê hương Hải Dương.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và Ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Dương tặng quà cho các cháu tại chương trình
Các hội viên và gia đình đều gương mẫu chấp hành tốt mọi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và nơi cư trú; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, nhân đạo, góp phần xây dựng tỉnh Điện Biên và quê hương Hải Dương ngày càng giàu đẹp văn minh.
Đoàn Thanh Nam (MTTQ tỉnh)